คุณลักษณะด้านความปลอดภัยของ Evernote Teams

การลงชื่อครั้งเดียว

เรารองรับภาษามาร์คอัพการยืนยันความปลอดภัย (SAML) สำหรับการลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว (SSO) สำหรับผู้ใช้ Evernote ของคุณ เราได้ทำตัวเหมือนเป็นผู้ให้บริการและคุยกับผู้ให้บริการระบุตัวตนของคุณ เราขอแนะนำให้คุณใช้คุณลักษณะนี้เพื่อ:

  • ให้พนักงานของคุณใช้รหัสผ่านเข้าสู่ระบบพื้นฐานสำหรับบริการ Evernote
  • ปฏิบัติตามนโยบายรหัสผ่านแบบกำหนดเอง เช่น ความยาว, ความซับซ้อน, การใช้ซ้ำ และวันหมดอายุ
  • กำหนดค่าการหมดเวลาสำหรับการใช้งานของคุณเพื่อให้ผู้ใช้รับรองความถูกต้องได้บ่อยหรือไม่บ่อยตามที่คุณต้องการ
  • ใช้การรับรองความถูกต้องแบบสองทางของคุณเอง และแน่ใจได้ว่าผู้ใช้ทั้งหมดได้เปิดใช้งานคุณลักษณะนี้

การเข้าถึงตามบทบาท

เราได้ให้สองบทบาทสำหรับการเข้าถึงภายใน Evernote Teams: ผู้ใช้และผู้ดูแลระบบ ผู้ดูแลระบบสามารถเข้าถึงคอนโซลผู้ดูแลเพื่อจัดการข้อมูลการชำระเงิน, ผู้ใช้, สมุดบันทึก และแท็ก ผู้ดูแลระบบสามารถให้หรือยกเลิกบทบาทของผู้ใช้ได้ เราไม่รองรับการสร้างโปรไฟล์การเข้าถึง และรูปแบบหลักสิทธิพิเศษเมื่อให้สิทธิ์อนุญาตในทรัพยากรแก่ผู้ใช้

การจัดการผู้ใช้

ในฐานะที่เป็นผู้ดูแล Evernote Teams เราให้คุณสามารถดูผู้ใช้ Teams ปัจจุบันและที่ถูกเชิญแบบเรียลไทม์ คุณสามารถใช้คอนโซลผู้ดูแลกับผู้ใช้ปัจจุบันและไม่ค่อยใช้งานในองค์กรของคุณได้ด้วยตัวเอง

สำหรับลูกค้าปัจจุบันของ Evernote Teams ที่มีบัญชีส่วนตัวจะถูกเชื่อมต่อกับบัญชี Teams คุณยังสามารถกำหนดค่าบัญชีของคุณเพื่อให้ทุกคนจากโดเมนอีเมลเฉพาะเข้าร่วมได้ และยังลดปัญหาด้านการบริหารจัดการในการเชิญพนักงานด้วยตัวเองได้ด้วย ตัวเลือกนี้ไม่มีให้สำหรับลูกค้า Evernote Teams ใหม่ที่ได้เปิดบัญชีหลังจากวันที่ 31 สิงหาคม 2017

เมื่อผู้ใช้เข้าร่วมในองค์กรของคุณ เราจะส่งอีเมลแจ้งผู้ดูแลระบบที่ปฏิบัติงานอยู่ทั้งหมด

ผู้ดูแลระบบสามารถเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ใช้ในองค์กร คราวต่อไปที่เครื่องไคลเอ็นต์ของผู้ใช้ซิงค์กับบริการของเรา มันจะได้รับข้อความเพิกถอนและเอาบันทึกและสมุดบันทึกจากภายในเครื่องไคลเอ็นต์ออกทั้งหมด

เมื่อผู้ดูแลระบบเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ใช้คนหนึ่ง เราจะส่งอีเมลแจ้งผู้ดูแลระบบที่ปฏิบัติงานอยู่ทั้งหมด

การจัดหาและยกเลิกการจัดหา API

เราได้สร้าง Apache Thrift API เพื่อให้คุณได้เป็นพนักงานที่ใช้งานอยู่และไม่ค่อยได้ใช้งานโปรแกรม เรายังร่วมมือกับ Okta เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานแบบเดิมตามที่พวกเขาต้องการ

การจัดการสมุดบันทึก

ผู้ดูแลระบบ Evernote Teams มีความสามารถในการจัดการรูปแบบต่าง ๆ ของสมุดบันทึกได้ นี่รวมถึงนโยบายด้านการแบ่งปัน, เจ้าของ, สมาชิกภาพ และสิทธิ์อนุญาตของสมาชิก ผู้ดูแลระบบยังมีความสามารถในการส่งออกและลบสมุดบันทึกทั้งเล่มทิ้งได้ด้วย

การลกู้คืนข้อมูล

ผู้ใช้ Evernote Teams อาจลบบันทึกเพื่อย้ายไปยังถังขยะ แต่ผู้ดูแลระบบสามารถลบมันถาวรได้โดยการล้างถังขยะ และทำได้จากคอนโซลผู้ดูแลเท่านั้น นี่จะช่วยป้องกันไม่ให้พนักงานที่ไม่หวังดีทำลายข้อมูลและอนุญาตให้ผู้ดูแลระบบสามารถกู้คืนเนื้อหาที่ถูกลบไปได้อย่างรวดเร็ว