Nâng cao quan hệ với khách hàng nhờ Evernote Teams

Hình ảnh một số nhân viên văn phòng đang sử dụng máy tính và một tập giấy nháp lớn, mô tả Evernote Teams là một công cụ cộng tác để bán hàng

Giúp nhóm bán hàng của bạn tập trung vào việc chốt đơn

Image of team working on laptops and tablets, illustrating use of sales productivity toolsCó khả năng nhóm bán hàng của bạn đang lãng phí hàng giờ mỗi ngày chỉ để lục tìm thông tin chứa trong hàng tá ghi chú và phải chật vật khi giải trình về tiến độ công việc. Dữ liệu về các cuộc gọi bán hàng và các cuộc họp thì muôn hình vạn trạng, từ ghi chú cho đến vở tập và nhiều dạng tài liệu điện tử khác. Dữ liệu vốn đã nhiều định dạng lại còn được lưu trữ ở nhiều nơi, khiến nhóm bán hàng khó tìm lại được đầu mối để tiếp tục công việc. Chẳng ai nhớ được kịch bản bán hàng, mẫu email hay bài trình bày mới nhất hiện đang lưu ở đâu cả. Còn nhóm tiếp thị thì đang làm gì nhỉ? Liệu công cụ hỗ trợ bán hàng mới nhất được lưu trên Slack, Google Drive, email hay nơi nào khác nữa?

Evernote Teams giúp bạn loại bỏ đi những lộn xộn để nhóm của bạn có thể tập trung vào việc chốt đơn hàng. Ghi chú động, mẫu, sổ tay và thẻ, và không gian làm việc chung giúp bạn quản lý thông tin nghiên cứu quan trọng, công cụ bán hàng, công cụ hỗ trợ và công cụ theo dõi chiến dịch. Nhóm của bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thông tin để có thêm thời gian cho việc bán hàng, dù là ở văn phòng, ở nhà hay trên thực địa.

Hình ảnh một nhóm đang làm việc trên máy tính xách tay và máy tính bảng, mô tả việc sử dụng các công cụ tăng hiệu suất bán hàng

Tăng hiệu suất bán hàng cho nhóm của bạn

Việc quản lý thông tin bán hàng và hợp tác bán hàng là tối quan trọng trong việc thúc đẩy người mua hoàn tất các bước trong quy trình mua hàng. Tính năng mạnh mẽ giúp giảm bớt thời gian cần thiết để chuẩn bị cho các cuộc gọi bán hàng, theo dõi các điểm tiếp cận với người mua, thực hiện kế hoạch tiếp thị và chốt giao dịch. Evernote Teams hoạt động theo cách làm việc của bạn. Thu thập ghi chú và thông tin liên hệ theo cách bạn muốn, sau đó chuyển thành ghi chú điện tử để có thể lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ. Sử dụng mẫu có sẵn của chúng tôi hoặc tự tạo mẫu riêng. Evernote Teams là một công cụ tăng hiệu suất bán hàng có khả năng giúp bạn truy cập và sắp xếp mọi thông tin.

Lồng ghép chiến lược tiếp thị vào kế hoạch bán hàng của bạn

Bộ phận bán hàng và tiếp thị thường làm việc tách biệt với nhau, không bộ phận nào biết được nhu cầu và hoạt động hằng ngày của bộ phận còn lại. Evernote Teams giúp các nhóm làm việc cùng nhau trong một môi trường cộng tác linh hoạt, nơi mọi người có thể chia sẻ thông tin chuyên sâu, theo dõi hoạt động và kết quả đạt được.

 • Sử dụng không gian dành riêng cho từng quý bán hàng, từng chiến dịch, ngành hàng hoặc bất kỳ hình thức phân loại hợp lý nào để giúp bộ phận bán hàng và bộ phận tiếp thị làm việc cùng nhau.

 • Tập trung và quản lý tài liệu và công cụ hỗ trợ bán hàng tại một nơi để nhân viên bán hàng có thể dễ dàng sử dụng.

 • Hãy sử dụng mẫu Kế hoạch tiếp thị để thu thập thông tin chuyên sâu từ nhân viên bán hàng về lý lịch, kết quả phân tích SWOT (Ưu điểm, Nhược điểm, Cơ hội, Thách thức) và chân dung khách hàng.

 • Tận dụng mẫu Lịch cho mạng xã hội để lên kế hoạch tương tác, thông báo cho bộ phận bán hàng về những ngày quan trọng và cập nhật thông tin cho các bên liên quan trong thời gian thực.

 • Tạo mẫu tùy chỉnh để theo dõi mức độ tương tác, giúp nhân viên bán hàng dự đoán tác động của hoạt động tiếp thị đối với kênh bán hàng hai chiều (inbound) và lồng ghép những thông điệp tạo được ấn tượng mạnh nhất vào chiến dịch.

Mỗi đơn hàng đòi hỏi bạn phải làm rất nhiều việc, nên hãy quản lý mọi công việc tại cùng một nơi.

Bắt đầu dùng thử miễn phí

Chào hàng không còn là công việc khó khăn nữa

Thông tin phù hợp vào đúng thời điểm có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại của một giao dịch. Evernote Teams cho phép mọi người dễ dàng sử dụng kiến thức và tài nguyên dùng chung.

 • Sử dụng ghi chú động để xây dựng một hồ sơ khách hàng đầy đủ có chứa nội dung văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, tệp Google Drive và thậm chí là nội dung trao đổi được trích lại từ Slack.

 • Luôn sẵn sàng chào hàng nhờ có thể nhanh chóng sử dụng mọi dữ liệu nghiên cứu và thông tin chuyên sâu hiện có. Bạn có sắp xếp, tìm kiếm và sử dụng mọi thông tin – từ ghi chú do một nhân viên bán hàng khác tạo cho đến những báo cáo thị trường mới nhất – bất cứ lúc nào.

 • Sử dụng Mẫu lập kế hoạch trước khi gọi điện bán hàng để ghi ra mối quan hệ và tầm quan trọng của người tham dự đối với giao dịch, tư liệu cần chuẩn bị, những câu hỏi quan trọng cần đặt ra và dự đoán câu trả lời cho một số câu hỏi.

 • Nhận cuộc gọi bán hàng mọi lúc, mọi nơi và tiếp tục trao đổi khách hàng, vì thông tin đầy đủ về khách hàng luôn có sẵn bên bạn, ngay cả lúc không có mạng.

 • Sử dụng Mẫu tóm tắt kết quả cuộc gọi để theo dõi kết quả của những lần chào hàng và việc cần làm tiếp theo.

 • Chuyển tài liệu và chữ viết tay thành nội dung có thể tìm kiếm được trong ghi chú điện tử nhờ tính năng Quét tài liệu, Tìm tệp PDF và tài liệu và thậm chí là Tìm chữ viết tay.

Tối đa hóa hiệu quả của công tác quản lý quan hệ khách hàng

Các nhóm bán hàng nhỏ có thể dùng Evernote Teams làm công cụ cộng tác bán hàng đơn giản và làm hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM).Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ghi chú và sổ tay để theo dõi các lượt tương tác, sở thích cá nhân, giao dịch, thông tin đặt hàng và mức độ thu hút của dịch vụ khách hàng. Không gian là một bảng điều khiển dễ dùng, cho phép theo dõi những hoạt động và diễn biến mới nhất, đồng thời cập nhật thông tin cho mọi bên liên quan.

Tăng tốc độ bán hàng

Evernote Teams mang lại cho nhóm bán hàng sự thống nhất cần thiết để tránh phải làm những việc lặp lại và loại bỏ những nút thắt trong quy trình công việc. Khả năng cộng tác và quản lý thông tin bán hàng hiệu quả giúp đẩy nhanh tiến độ cho công tác chuẩn bị và công tác hành chính, nhờ đó có thêm thời gian cho hoạt động bán hàng. Lấy ví dụ, một nhân viên bán hàng trung bình liên hệ với 30 khách hàng mỗi ngày. Chỉ cần rút ngắn thời gian làm việc với mỗi khách hàng 5 phút là bạn sẽ có thêm hơn hai giờ để hoàn thành các mục tiêu bán hàng.

 • Sử dụng Mẫu lập kế hoạch chiến lược để thống nhất tầm nhìn và các mục tiêu bán hàng chung với mọi người.

 • Tạo một không gian riêng để giúp nhân viên bán hàng mới làm quen. Cách này giúp bạn tập trung mọi quy trình, tài nguyên và công cụ cần thiết để nhân viên mới có thể bắt kịp tiến độ ngay lập tức và bắt đầu làm việc theo định mức được giao.

 • Hãy ghim những kịch bản bán hàng được duyệt và nội dung trao đổi mới nhất dành cho mỗi giai đoạn trong quy trình bán hàng lên trên cùng trong không gian của bạn để giúp nhóm bán hàng làm việc hiệu quả hơn.

 • Dùng ghi chú tùy chỉnh để ghi lại một chiến lược bán hàng nhất quán và quy trình bán hàng được xác định rõ ràng rồi chia sẻ cho các bộ phận và nhóm liên quan.

Xóa bỏ những trở ngại làm chậm tiến độ bán hàng

Hình minh họa mô tả việc lưu dữ liệu bán hàng từ web vào Evernote Teams

Thu thập thông tin bên ngoài về khách hàng tiềm năng trên các trang web và bản tin mới nhất.

Hình minh họa mô tả việc lưu thông tin chuyên sâu cho hoạt động bán hàng từ email và danh bạ vào điện thoại thông minh

Thu thập thông tin nội từ cuộc gọi điện thoại, ghi chú cuộc họp, danh thiếp, email và tin nhắn trên Slack.

Hình minh họa tài liệu có biểu đồ hình tròn xếp chồng trên một tài liệu khác, mô tả Evernote Teams là một giải pháp để tạo khách hàng tiềm năng

Tập trung dữ liệu bán hàng và thông tin về khách hàng tiềm năng tại một nơi để mọi người có thể sử dụng.

Hình minh họa các mũi tên xoay quanh một biểu đồ thanh ngang, mô tả khả năng tích hợp với các công cụ tăng hiệu suất bán hàng của Evernote Teams

Tập trung thông tin mới tại một nơi để tất cả các bên liên quan có thể dễ dàng cập nhật.

Mỗi đơn hàng đòi hỏi bạn phải làm rất nhiều việc, nên hãy quản lý mọi công việc tại cùng một nơi.

/ Người dùng/ Tháng

Start free trial